Ống thép đúc

ỐNG THÉP ĐÚC C20 CHUYÊN DÙNG CHO NỒI HƠI, LÒ HƠI
 Ong-thep-ap-luc


1. Ống thép đúc:
- Ống thép đúc C20 chuyên dùng chế tạo cho nồi hơi (độ dài 6m,11m)
- Tiêu chuẩn: ống thép đúc C20 GB3087-2008 (seamless steel pipe) chuyên dùng cho chế tạo nồi hơi tương đương với tiêu chuẩn ASTM A106 Gr.B của Mỹ.
- Thép ống đúc được Công ty Cổ phần Thiết bị áp lực Đông Anh nhập khẩu trực tiếp đảm bảo chất lượng xuất xứ hàng hóa đủ tiêu chuẩn thiết bị áp lực để đưa vào sản xuất nồi hơi, bình chịu áp lực. Giúp Công ty Cổ phần thiết bị áp lực Đông Anh đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật cho sản phẩm làm ra cũng như hạ giá thành, mang lại tính cạnh tranh cao cho doanh nghiệp.

2. Công dụng ống thép:
- Ống thép đúc hay còn gọi thép ống đúc được dùng cho việc phân phối khí đốt, dầu mỏ; hệ thống nồi hơi công nghiệp; các nhà máy lọc dầu, giàn khoan dầu…
- Ống thép được sử dụng rộng rãi trong các ngành xây dựng và công nghiệp: ống dùng sản xuất các kết cấu cơ khí, sản xuất khung xe đạp xe máy, ống dùng dẫn nước, dẫn dầu dẫn khí, ống làm nồi hơi, ống dùng sản xuất kết cấu xây dựng như giàn không gian, ống thử siêu âm trong cột bê tông…

3. Hướng dẫn sử dụng:
- Ống thép đúc tiêu chuẩn ASTM A106-B với độ bền cao chuyên sử dụng dẫn dầu, dẫn khí, dẫn gas…
- Khi sử dụng cho mục đích chôn ngầm, cần quét nhựa đường 2 lớp rồi bọc vải thủy tinh, cuối cùng quét lại 2 lớp nhựa đường nữa.
- Khi hàn ống thép phải lưu ý sử dụng que hàn chuyên dụng phù hợp ví dụ que hàn Hàn Quốc KR3000. Thợ hàn nối có tay nghề bậc cao (5G trở lên) giảm thiểu sai sót trong quá trình hàn.
- Siêu âm các mối hàn và thử áp bằng 1,5 áp suất làm việc. Thử độ kín bên ngoài đường ống: kiểm tra bằng nước xà phòng hoặc vôi và dầu (kẻ sẵn bôi vôi sau đó thấm dầu).
- Trước khi đấu nối, lắp đặt phải kiểm tra chất lượng và tiêu chí có phù hợp với nhu cầu sử dụng không.
- Ống thép phải được vệ sinh sạch sẽ, vận chuyển cẩn thận, tránh bị rơi, va đập gây ảnh hưởng đến tính năng sử dụng.
- Đường ống lắp đặt phải thẳng, tránh gồ ghề.
- Vệ sinh ống bằng cách dùng áp suất khí thổi sạch.
- Khi phát hiện sự cố phải lập tức ngừng sử dụng, kiểm tra rõ nguyên nhân và khắc phục sự cố trước khi vận hành lại.


4. Bảo quản ống thép:
- Trong kho chứa ống thép tuyệt đối không được để hóa chất (acit, ba-dơ, muối) và không được để vật liệu thể khí như hơi các-bon, hơi lưu huỳnh, hơi hy-đrô, v.v…
- Khi cất trữ dài ngày phải xếp ngay ngắn trong kho nơi khô ráo, nghiêm cấm xếp chồng quá cao khiến bẹp, móp ống.
- Hai đầu phải có nắp đậy, ngăn ngừa bụi và dị vật lọt vào bên trong.

[ http://noihoidonganh.com/phu-kien-ap-luc/ong-thep-duc-noi-hoi.html ]